CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

10 + Cách tẩy vết sơn tường trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

06/02/2023 15:00 UTC - Lượt xem: 3129

Vết sơn trên quần áo là một vết bẩn rất khó làm sạch. Hơn thế nữa, để làm sạch chúng cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chất liệu của quần áo. Vậy, phải làm thế nào để tẩy vết sơn tường trên quần áo mà không ảnh hưởng tới chất liệu của vải? Cùng Minano cùng hiểu một số cách tẩy vết sơn tường trên quần áo ngay dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị những gì để tẩy vết sơn tường trên quần áo?

Để xử lý vết sơn sao cho hiệu quả và nhanh nhất, trước tiên bạn cần xem xét dạng sơn dính trên quần áo là dòng sơn gì, nó có đặc tính như thế nào. Mỗi một loại sơn sẽ có những cách xử lý khác nhau như:

Tẩy vết sơn tường trên quần áo với loại sơn nước

Cạo vảy sơn bằng dao cạo

Phương pháp này có thể áp dụng với những trường hợp sơn vừa mới chạm, tiếp xúc với quần áo. Tuy nhiên, bạn cần phải cạo vảy tỉ mỉ và nhẹ nhàng, tránh làm quần áo bị rách.

Dùng dao cạo để tẩy vết sơn tường trên quần áo

Dùng dao cạo để tẩy vết sơn tường trên quần áo

Giặt sạch với bột giặt

Giặt cùng bột giặt và nước ấm là một trong những cách đánh bay vết sơn trên quần áo hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng hiện nay.  Trước khi sử dụng phương pháp này, bạn cần thử trước trên một góc khuất nhỏ của quần áo, đồng thời, kiểm tra hướng dẫn sử dụng trên bao bì và quần áo xem độ tương thích và có phù hợp không. Dùng khăn sạch hoặc miếng mút xoa nước giặt lên vết bẩn và thấm nhẹ khi vết sơn mờ dần.

Giặt sạch với bột giặt

Giặt sạch với bột giặt

Dùng cồn để tẩy

Bạn nên sử dụng cồn 95% để tẩy rửa. Đổ một ít cồn lên vết sơn rồi dùng tay vò thật mạnh cho đến khi vết bẩn dính trên quần áp đã được tẩy sạch. Sau đo bạn giặt lại với bột giặt rồi mang phơi khô.

Dùng cồn để tẩy

Dùng cồn để tẩy

Sử dụng dầu gió để tẩy sơn trên quần áo

Đầu tiên, bạn xoa dầu gió vào tay sau đó chà lên hai mặt của quần áo; chà lên 2 mặt của phần sơn dính trên trang phục. Sử dụng bông y tế thoa theo chiều vải, tiếp đến đợi kết quả. Tiến hành việc này liên tục trong nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Có thể sử dụng dầu vừng để tẩy sạch vết sơn

Cho quần áo dính sơn và dầu vừng vào chậu rồi vò kỹ, mạnh. Lặp lại thao tác này, đến lúc nào vết sơn mờ dần và biến mất hẳn. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt sạch lại với nước rồi đem phơi khô.

Sử dụng axeton hoặc xăng để tẩy vết sơn trên quần áo

Dùng axetone hay xăng thấm vào bông gòn, lau chùi các vết sơn dính trên quần áo. Ngoài ra, bạn nên dùng thêm nước xả vải để đảm bảo an toàn cho sợi vải, giúp sợi vải luôn mềm mại hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này không nên sử dụng với quần áo màu vì chúng sẽ làm phai màu của quần áo.

Tẩy vết sơn bằng dung dịch amoniac, hàn the

Với phương pháp này, bạn nên ngâm quần áo có dính sơn vào dung dịch amoniac hoặc hàn the trong khoảng 30′, để dung dịch này đánh bay được vết sơn. Sau đó, giặt lại quần áo với bột giặt và xả lại bằng nước rồi phơi khô.

Xử lý vết sơn dính trên quần áo bằng nước ấm

Phương pháp này dành cho những vết sơn nhỏ, bạn có thể giặt quần áo bằng nước ấm sẽ giúp cho vải mềm mại hơn. Nếu bạn giặt tay, nên ngâm quần áo trong nước ấm trong khoảng 30 phút, sau đó vò và dùng bột giặt để làm sạch chúng.

Ngoài ra, khi tẩy vết sơn trên quần áo màu, quần jean bạn nên thử trước ở một góc của quần ào. Bởi một số hóa chất tẩy mạnh có thể làm bay màu vải.

Tẩy vết sơn tường trên quần áo với dạng sơn dầu

Sơn dầu có đặc tính rất nhanh khô và bền màu, do đó với những vết sơn dầu dính trên quần áo , do đó khi bị dính sơn lên quần áo sẽ khó tẩy hơn nhiều so với dạng sơn nước. Loại bỏ sơn thừa, bạn có thể dùng dao hoặc thìa cao nhẹ nhàng các vẩy sơn, sau đó dùng giấy ẩm chấm lên vết sơn. Tiếp theo, hãy xả thẳng nước lạnh vào mặt sau của vết sơn sẽ làm mền, đồng thời giúp đánh bay lớp sơn. Sau đó, sử dụng một ít bột giặt lên vết sơn sau đó dùng bàn chải để chà sạch vết bẩn. Cuối cùng, xả lại sạch với nước và mang phơi khô.

Tẩy vết sơn trên quần áo với dạng sơn khô

Với sơn khô, việc tẩy được vết sơn tường tương đối khó so với sơn nước và sơn dầu. Với sơn khô bạn có thể sử dụng bột giặt, nước ấm,…

Đối với bột giặt: đầu tiên làm ướt vết bẩn bằng nước sạch, sau đó thoa bột giặt lên rồi tạo bọt. Tiếp đến sử dụng bàn chải hoặc dùng tay để vò cho vết bẩn mờ đi.  Cuối cùng, giặt sạch lại với nước để loại bỏ hoàn toàn vết sơn bẩn.

Trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách tẩy vết sơn tường trên quần áo rồi đúng không? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Minano để nhận tư vấn sớm nhất nhé.

 
Bài xem nhiều