CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Cách mở thùng sơn, hộp sơn tại nhà [DỄ THỰC HIỆN]

27/05/2021 09:57 UTC - Lượt xem: 246780

Cách mở thùng sơn, hộp sơn như thế nào vừa nhanh, không tốn sức và không làm hư hỏng thùng đựng không quá khó. Thông thường nắp thùng được ép nhiệt cực kỳ chắc chắn và để mở nó bạn cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng hoặc đơn giản là một chiếc tua vít. Bạn cần nắm vững các bước sau đây của Sơn Minano thì việc mở hộp sơn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách mở nắp thùng sơn

Cần mở những loại thùng nào?

Thông thường, bất cứ thùng hay lon đựng sơn nào cũng sẽ có phần nắp đậy khá chặt nhằm đảm bảo cho việc vận chuyện hay bảo quản sơn được diễn ra thuận lợi nhất. Về cơ bản thì có hai loại thùng đựng sơn. Thứ nhất là thùng bằng kim loại, còn lại là thùng bằng nhựa.

Trên thị trường sơn hiện nay có khá nhiều kích thước thùng sơn, với nhiều dung tích khác nhau. Đối với các sản phẩm sơn Minano cũng được chia thành 3 loại như sau:

 • Lon sơn 1L có vỏ kim loại
 • Lon sơn 5L vỏ kim loại
 • Thùng sơn 18L vỏ nhựa

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về kích thước thùng sơn tại đây: https://minanopaint.vn/blog/kich-thuoc-thung-son

Bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn cách mở nắp của 3 loại thùng sơn nêu trên.

Cách mở thùng sơn

Trên thực tế, cách mở thùng sơn cũng khá đơn giản. Tuy nhiên cũng cần hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để không làm đổ hay vương sơn ra bên ngoài. Bên cạnh đó cũng cần giữ cho phần nắp thùng không bị hỏng để có thể bảo quản được thùng sơn trong trường hợp không dùng hết. Một số dụng cụ thường được dùng để mở thùng sơn có thể được kể đến như:

Cách mở nắp thùng sơn bằng tua vít

Đối với thùng sơn kim loại:

 • Bước 1: Kê thùng sơn ở vị trí thẳng đứng, không để nghiêng vì khi mở nắp ra, sơn trong thùng sẽ đổ ra ngoài
 • Bước 2: Tiến hành cho đầu nhọn của tua vít vào khe rãnh. Đồng thời cạy nhẹ lên theo hết 1 vòng tròn của nắp thùng, các đoạn cạy cách nhau khoảng 4-5cm
 • Bước 3: Sau khi đã cạy hết 1 vòng nắp bạn chỉ cần nhấc nhẹ phần nắp ra khỏi thùng là có thể mở được thùng sơn rồi

Dùng tua vít để mở nắp thùng sơn

Dùng tua vít để mở nắp thùng sơn là một cách mở thùng sơn không tồi

Đối với thùng sơn nắp nhựa:

Cách mở thùng sơn loại này là bạn có thể sử dụng phần đầu dẹt của tua vít, lách vào phần rãnh nhỏ nằm giữa nắp sơn và thùng sơn, lấy phần thân thùng là điểm tựa và cạy mạnh lên là được. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ được phần nắp thùng nguyên vẹn

Sử dụng dao

Dụng cụ này thích hợp cho việc mở nắp thùng sơn bằng nhựa hơn là thùng kim loại. Cách làm khi dùng dao khá đơn giản tuy nhiên không được thẩm mỹ và cũng không thể tái sử dụng phần nắp khi không dùng hết sơn. Do vậy mà bạn chỉ nên sử dụng cách này khi chắc chắn rằng thùng sơn sau khi mở ra sẽ được dùng hết trong một lần.

Video chi tiết cách mở nắp thùng sơn bằng dao rọc giấy đơn giản chỉ trong 2 phút

Sử dụng Kìm

Đây cũng là một trong số những vật được sử dụng thường xuyên cho việc mở nắp thùng sơn bằng nhựa. Với cách làm này, bạn chỉ cần cắt một đường dọc nhỏ trên phần nắp, sau đó sử dụng kìm cạy nhẹ là nắp sẽ bật lên. Cách làm này vẫn có thể làm hư hại phần nắp. Tuy nhiên các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng lại phần nắp đó khi không sử dụng hết sơn trong thùng.

Dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên dụng

Với những đại lý hay cơ sở sản xuất cần sử dụng nhiều thì nên sắm cho mình một dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên dụng. Vật dụng này thường được dùng cho việc mở những thùng sơn 18L và dùng nhiều hơn ở những công trình lớn.

Những hậu quả khi mở thùng sơn không đúng cách

Mở nắp thùng sơn không phải là một việc đơn giản, nhất là đối với những người lần đầu mở thùng sơn. Các bạn cần tham khảo kỹ cách làm trước khi thực hiện, vì nếu mở không đúng cách sẽ gây ra một số hậu quả xấu, có thể kể đến như:

 • Thùng sơn bị nổ tung do áp suất và sức nén quá sức chịu đựng của thùng. Việc thùng sơn bị nổ không chỉ đơn giản là làm hỏng thùng sơn mà nghiêm trọng hơn là sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của những người đang ở gần đó. Tất nhiên, đây là hậu quả xấu nhất, nặng nề nhất và cũng ít gặp nhất.
 • Bị đổ sơn ra ngoài do không giữ thẳng thùng sơn khi mở gây lãng phí sơn.
 • Một số trường hợp làm kẹt các vật dụng vào nắp thùng, khiến cho thùng sơn không thể mở được nữa…

 

Nếu mở thùng sơn sai cách sẽ gây lãng phí sơn

Nếu mở sai cách, thùng sơn có thể bị đổ gây lãng phí

Những lưu ý khi mở nắp thùng sơn

Việc mở nắp thùng sơn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế lại khá khó khăn. Nhất là với những người lần đầu tiếp xúc với thùng sơn. Nếu mở không đúng cách sẽ rất dễ gây nguy hiểm. Do vậy mà khi khui thùng sơn, chúng ta cần phải lưu ý những điều sau:

 • Cần để thùng sơn thẳng đứng trong suốt quá trình mở nắp. Không để thùng sơn bị nghiêng hoặc đặt thùng sơn trên những bề mặt không bằng phẳng. Tránh trường hợp làm đổ sơn ra trong khi mở.
 • Nên đeo găng tay bảo hộ khi mở để tránh những trường hợp như đứt tay.
 • Nếu mở một số lượng ít thùng sơn thì có thể sử dụng những vật dụng có sẵn như trên. Nhưng nếu số lượng lớn hơn thì nên có đồ mở chuyên dụng.
 • Trong trường hợp đã dùng tất cả các cách nêu trên nhưng vẫn không mở được thùng sơn thì hãy gọi ngay cho đội thợ sơn để được hỗ trợ. 

Những sai lầm thường gặp khi mở thùng sơn

Trong khi mở nắp thùng sơn, có khá nhiều những sai lầm mà chúng ta rất dễ mắc phải. Sau đây Minano xin tổng hợp lại một số vấn đề mà chúng ta thường mắc phải nhiều nhất để chúng ta cùng tham khảo.

 • Tự ý đục thùng nắp. Có nhiều trường hợp khi chúng ta không mở được nắp thùng sơn, nhưng lại không nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm. Mà lại tự ý đục thủng lỗ trên nắp thùng, sau đó đổ sơn ra từ lỗ đó. Cách làm này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của sơn. Do khi đục sẽ có nhiều tạp chất trên nắp thùng rơi vào trong sơn.
 • Làm hư hại vành thùng. Lỗi này cũng có rất nhiều người mắc phải, gây mất thẩm mỹ. Việc làm này cũng khiến chúng ta không thể tái sử dụng nắp thùng khi không dùng hết sơn.

Trên đây là cách mở thùng sơn đúng cách, đơn giản được Sơn Minano tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi đóng góp, ý kiến xin để lại bình luận dưới bài viết hoặc gọi trực tiếp đến hotline của chúng tôi là 088.869.1987 để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều