CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Những hệ thống làm mát nhà xưởng [PHỔ BIẾN NHẤT] | Hafuji

14/02/2021 13:40 UTC - Lượt xem: 15080

Hệ thống làm mát nhà xưởng,...

Đối với hệ thống làm mát nhà xưởng hiện nay có nhiều loại. Nếu bạn đang có dự định lắp đặt hệ thống cho nhà xưởng của mình và cần tìm hiểu chi tiết về những hệ thống phổ biến hiện nay. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hafuji để cập nhật đầy đủ thông tin nhé.

hệ thống làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

Đối với hệ thống này, sẽ tạo ra áp suất âm trong nhà xưởng. Hơi nước sẽ được đưa vào nhà xưởng thông qua các tấm Cooling Pad. Những tấm Cooling Pad này sẽ được lắp đặt ở trên tường. Khi nước bay hơi sẽ hút nhiệt, giúp cho nhà xưởng mát hơn so với bên ngoài. Hiện nay hệ thống làm mát nhà xưởng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người nhờ những lợi ích mà hệ thống này mang lại. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của hệ thống:

 • Hệ thống mang đến hiệu quả cao trong việc làm mát, ngay cả với những nhà xưởng quy mô lớn.
 • Chi phí đầu tư cũng như vận hành hệ thống rẻ hơn so với việc sử dụng điều hòa cục bộ hay điều hòa nối ống gió…
 • Sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad, sẽ giúp quá trình vận hành, sửa chữa diễn ra thuận lợi, dễ dàng.

Bộ làm mát nhà xưởng Hafuji

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước công nghiệp

Đối với hệ thống này vẫn hoạt động theo nguyên lý tương tự như hệ thống Cooling Pad. Chính là sử dụng hơi nước để làm mát. Tuy nhiên với hệ thống này chỉ mang đến hiệu quả làm mát cục bộ, tức chỉ mát tại khu vực được lắp đặt ống dẫn gió. Những khu vực xung quanh sẽ không có khả năng được làm mát.

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư rẻ hơn so với việc sử dụng hệ thống làm mát bằng điều hòa, AHU và Chiller.
 • Khí lạnh được dẫn trực tiếp đến khu vực cần làm mát.
 • Hệ thống có thể sử dụng cho hầu hết các không gian trong nhà xưởng, mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động bình thường của nhà xưởng.
 • Không yêu cầu quá khắt khe về vấn đề độ hở của nhà xưởng. Do đó trong quá trình thi công, lắp đặt có thể yên tâm hơn về vấn đề này.

Nhược điểm

 • Khó kiểm soát các vấn đề liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm.
 • Độ ẩm trong không khí khi sử dụng hệ thống làm mát này thường cao hơn so với các hệ thống làm mát khác.
 • Khả năng làm mát chưa thực sự sâu, bởi nhiệt độ bên trong nhà xưởng và bên ngoài chỉ chênh nhau từ 3-5 độ C.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt thông gió (Sử dụng gió tự nhiên)

Khi lắp đặt hệ thống làm mát này, không khí bên ngoài môi trường sẽ được hút vào bên trong nhà xưởng. Tiếp đến hệ thống thứ 2 sẽ hút không khí từ bên trong nhà xưởng ra ngoài, tạo thành 2 hệ thống tuần hoàn, luân chuyển nhau. Chính vì không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà xưởng luôn được luân chuyển với nhau, do đó nhiệt độ trong nhà xưởng sẽ luôn được làm mát, tạo không gian thông thoáng giúp công nhận có thể làm việc ổn định.

Hệ thống làm mát nhà xưởng Hafuji

Ưu điểm

So với những hệ thống làm mát mà chúng tôi vừa chia sẻ, hệ thống làm mát bằng quạt thông gió có những ưu điểm nào nổi bật?

 • Giá thành lắp đặt rẻ. Giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.
 • Quá trình lắp đặt đơn giản, thuận tiện. Không yêu cầu quá cao về vấn đề kỹ thuật.
 • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống khi có sự cố không quá cao. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Nhược điểm

Mặc dù được đánh giá cao trong việc sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên hệ thống này cũng còn tồn đọng một số nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Như chúng tôi đã chia sẻ, hệ thống này sử dụng gió tự nhiên để làm mát, tạo sự luân chuyển giữa luồng không khí bên trong và bên ngoài nhà xưởng. Do đó khả năng làm mát của hệ thống này không thực sự hiệu quả. Nó chỉ có thể tạo cảm giác thông thoáng cho không gian.

Hình ảnh tấm làm mát Hafuji

Hafuji vừa chia sẻ đến các bạn một số hệ thống làm mát nhà xưởng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có dự định lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng, hãy liên hệ đến chúng tôi theo số 0982 295 948 để được hỗ trợ tốt nhất.

 
Bài xem nhiều