CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Hướng dẫn cách pha màu xanh lá cây [CHUẨN CHUYÊN GIA]

15/11/2021 10:50 UTC - Lượt xem: 808760

Cách pha màu xanh lá cây nào đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay? Làm thế nào để có thể phân biệt được các màu xanh lá?...Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về những vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sơn Minano nhé.

Hướng dẫn cách pha màu xanh lá cây

Cách pha màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thứ cấp. Do đó để có thể tạo ra nó chúng ta cần phải sử dụng 2 màu sơ cấp. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây:

Pha màu vàng và xanh dương

Để tạo ra màu xanh lá chúng ta cần dùng đến màu xanh dương và màu vàng. Tuy nhiên mức độ đậm nhạt của màu xanh lá cây tùy thuộc vào tỷ lệ của các màu xanh dương và màu vàng.

Công thức tạo ra màu xanh dương

Công thức tạo ra màu xanh dương

Trong cách pha màu xanh lá cây này. Đầu tiên các bạn tiến hành rót màu xanh dương và màu vàng vào với nhau theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó trộn đều cho đến khi thu được màu xanh lá cây như mong muốn. Nếu muốn tạo thành màu xanh lá cây thuần chất. Các bạn cần phải sử dụng màu xanh dương và màu vàng nguyên thủy.

Điều chỉnh tỷ lệ để thay đổi tông màu

Nếu chỉ dựa vào công thức màu xanh dương + màu vàng = màu xanh lá. Có thể sẽ tạo ra màu xanh lá thuần không phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Do đó các bạn có thể điều chỉnh để tạo ra những màu xanh lá đậm hơn hoặc nhạt hơn theo mục đích sử dụng của bản thân. Bằng cách bổ sung màu vàng và màu xanh dương vào hỗn hợp. Cụ thể như sau:

Có thể điều chỉnh tông màu của xanh lá cây. Bằng cách thay đổi tỷ lệ tăng giảm màu xanh dương hay màu vàng

 • Nếu bổ sung màu vàng nhiều hơn sẽ thu được màu xanh lá ấm. Ngược lại. Nếu bổ sung màu xanh dương nhiều hơn, sẽ thu được màu xanh lá lạnh hơn màu xanh lá thuần.
 • Trong đó màu cơ bản thu được khi điều chỉnh tỷ lệ chính là màu lục lam và lục vàng. Đây là những màu tam cấp, bởi chúng chính là kết quả của quá trình kết hợp giữa màu sơ cấp và màu thứ cấp.

Điều chỉnh tỷ lệ để thay đổi tông màu

Tỷ lệ của màu vàng lớn hơn tức là 2 phần màu vàng và 1 phần màu xanh dương kết hợp với nhau

 •  Lưu ý trong cách pha màu xanh lá cây này. Nếu muốn điều chỉnh tông màu cần phải thực hiện từng chút một cho đến khi đạt được màu xanh lá mong muốn. Vừa có thể tạo được màu xanh như ý, vừa có thể tiết kiệm hơn. Thậm chí việc thêm quá nhiều màu có thể khiến bạn không thể thu được màu xanh lá như mong muốn. Tránh gây lãng phí và mất nhiều thời gian hơn.

Xem các loại màu sơn nội thất đẹp tại: https://minanopaint.vn/son-phu-noi-that

Thay đổi giá trị màu với màu đen hoặc trắng

Khi đã thu được màu xanh lá như mong muốn, các bạn có thể thay đổi giá trị màu nhưng không làm thay đổi màu. Điều này có thể thực hiện bằng cách bổ sung thêm màu trắng hoặc màu đen vào hỗn hợp. Cụ thể như sau:

Thay đổi giá trị màu với màu đen hoặc trắng

Có thể thay đổi giá trị màu xanh lá bằng màu đen hoặc trắng

 •  Nếu bổ sung màu trắng vào hỗn hợp, màu sắc thu được sẽ nhạt hơn so với màu sắc ban đầu.
 • Nếu bổ sung màu đen thì màu thi được sẽ có màu tối hơn so với màu ban đầu.
 • Một lưu ý quan trọng khi các bạn thay đổi giá trị màu xanh lá. Đó là nên bổ sung màu trắng và màu xanh đen một cách từ từ. Tránh bổ sung quá nhiều dễ khiến tạo ra giá trị màu quá tối hoặc quá nhạt.

Xem các màu sơn ngoại thất đẹp tại: https://minanopaint.vn/son-phu-ngoai-that

Phân biệt các loại màu xanh khác nhau

Hiện nay bảng màu sơn màu xanh lá có rất nhiều mức độ khác nhau. Tương ứng với mỗi một mức độ sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau.

Phân biệt các loại màu xanh khác nhau

Một số màu xanh lá

Chẳng hạn như màu xanh rêu, chúng ta thường thấy màu sắc này thể hiện cho sự trưởng thành, chín chắn. Trong khi đó màu xanh lá mạ lại mang đến sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ. Hoặc với màu xanh nõn chuối sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến lớp trẻ nhỏ là chủ nhân tương lai sau này của đất nước.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào mục đích hướng đến của mỗi người sẽ tùy chọn màu xanh lá cho phù hợp. Đặc biệt, nếu màu sắc mà bạn mong muốn không có sẵn. Hoàn toàn có thể áp dụng cách pha màu xanh lá cây mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé.

Trên đây là những thông tin chính mà Sơn Minano muốn chia sẻ đến các bạn về cách pha màu xanh lá cây. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn nắm được những thông tin chính về cách tạo gam màu này. Cũng như cách điều chỉnh tỷ lệ để đạt được màu sắc như mong muốn. Đừng quên liên hệ đến chúng tôi nếu các bạn cần giải đáp bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này nhé.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Bạn là người muốn thử sức với kinh doanhNhững người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻBạn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực...
 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn tại Bắc Giang có thể giúp đại lý có cơ hội tiếp cận và phát triển thị trường tại địa phương này, tăng doanh số bán hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, việc tìm kiếm các sản phẩm sơn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mở đại lý sơn tại Bắc.
 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn tại Hà Nam có thể giúp đại lý có cơ hội tiếp cận và phát triển thị trường tại địa phương này, tăng doanh số bán hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, việc tìm kiếm các sản phẩm sơn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mở đại lý sơn tại Bắc.
 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn tại Chương Mỹ có thể giúp đại lý có cơ hội tiếp cận và phát triển thị trường tại địa phương này, tăng doanh số bán hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, việc tìm kiếm các sản phẩm sơn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mở đại lý sơn tại Bắc.
 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn tại Điện Biên Phủ có thể giúp đại lý có cơ hội tiếp cận và phát triển thị trường tại địa phương này, tăng doanh số bán hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, việc tìm kiếm các sản phẩm sơn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mở đại lý sơn tại Bắc.
 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn tại thành phố Vinh có thể giúp đại lý có cơ hội tiếp cận và phát triển thị trường tại địa phương này, tăng doanh số bán hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, việc tìm kiếm các sản phẩm sơn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mở đại lý sơn tại Bắc.
 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn tại Hà Tĩnh có thể giúp đại lý có cơ hội tiếp cận và phát triển thị trường tại địa phương này, tăng doanh số bán hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, việc tìm kiếm các sản phẩm sơn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mở đại lý sơn tại Bắc.
 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn tại Vĩnh Phúc có thể giúp đại lý có cơ hội tiếp cận và phát triển thị trường tại địa phương này, tăng doanh số bán hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Ngoài ra, việc tìm kiếm các sản phẩm sơn có chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mở đại lý sơn tại Bắc.
 •  
   
  22/05/2023 | Tin tức
  Cửa hàng đại lý sơn gần đây của Minano Group được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn đang muốn tìm kiếm cửa hàng đại lý mua sơn gần đây. Tìm kiếm cửa hàng đại lý sơn gần đây thật không dễ dàng. Hãy cùng khám phá danh sách các đại lý - NPP Sơn Minano đang hoạt động trên khắp cả nước. 

  Với mục tiêu không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, chúng tôi cũng đang tìm kiếm các đối tác mới để trở thành đại lý của Minano Group. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
 •  
   
  15/05/2023 | Tin tức
  Mở đại lý sơn chống nóng là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng và hứa hẹn trong ngành xây dựng. Trong bối cảnh ngành xây dựng đang trên đà phát triển và nhu cầu về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường ngày càng tăng cao, sơn chống nóng đã trở thành một giải pháp không thể thiếu. Việc mở đại lý sơn chống nóng giúp bạn tham gia vào một lĩnh vực có tiềm năng phát triển vượt trội trong ngành xây dựng. Cùng Minano tìm hiểu về nhu cầu thị trường và tiềm năng của lĩnh vực này nhé.