CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Hướng dẫn cách pha màu xanh lá cây [CHUẨN CHUYÊN GIA]

15/11/2021 10:50 UTC - Lượt xem: 927633

Cách pha màu xanh lá cây nào đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay? Làm thế nào để có thể phân biệt được các màu xanh lá?...Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về những vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sơn Minano nhé.

Hướng dẫn cách pha màu xanh lá cây

Cách pha màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thứ cấp. Do đó để có thể tạo ra nó chúng ta cần phải sử dụng 2 màu sơ cấp. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây:

Pha màu vàng và xanh dương

Để tạo ra màu xanh lá chúng ta cần dùng đến màu xanh dương và màu vàng. Tuy nhiên mức độ đậm nhạt của màu xanh lá cây tùy thuộc vào tỷ lệ của các màu xanh dương và màu vàng.

Công thức tạo ra màu xanh dương

Công thức tạo ra màu xanh dương

Trong cách pha màu xanh lá cây này. Đầu tiên các bạn tiến hành rót màu xanh dương và màu vàng vào với nhau theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó trộn đều cho đến khi thu được màu xanh lá cây như mong muốn. Nếu muốn tạo thành màu xanh lá cây thuần chất. Các bạn cần phải sử dụng màu xanh dương và màu vàng nguyên thủy.

Điều chỉnh tỷ lệ để thay đổi tông màu

Nếu chỉ dựa vào công thức màu xanh dương + màu vàng = màu xanh lá. Có thể sẽ tạo ra màu xanh lá thuần không phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Do đó các bạn có thể điều chỉnh để tạo ra những màu xanh lá đậm hơn hoặc nhạt hơn theo mục đích sử dụng của bản thân. Bằng cách bổ sung màu vàng và màu xanh dương vào hỗn hợp. Cụ thể như sau:

Có thể điều chỉnh tông màu của xanh lá cây. Bằng cách thay đổi tỷ lệ tăng giảm màu xanh dương hay màu vàng

 • Nếu bổ sung màu vàng nhiều hơn sẽ thu được màu xanh lá ấm. Ngược lại. Nếu bổ sung màu xanh dương nhiều hơn, sẽ thu được màu xanh lá lạnh hơn màu xanh lá thuần.
 • Trong đó màu cơ bản thu được khi điều chỉnh tỷ lệ chính là màu lục lam và lục vàng. Đây là những màu tam cấp, bởi chúng chính là kết quả của quá trình kết hợp giữa màu sơ cấp và màu thứ cấp.

Điều chỉnh tỷ lệ để thay đổi tông màu

Tỷ lệ của màu vàng lớn hơn tức là 2 phần màu vàng và 1 phần màu xanh dương kết hợp với nhau

 •  Lưu ý trong cách pha màu xanh lá cây này. Nếu muốn điều chỉnh tông màu cần phải thực hiện từng chút một cho đến khi đạt được màu xanh lá mong muốn. Vừa có thể tạo được màu xanh như ý, vừa có thể tiết kiệm hơn. Thậm chí việc thêm quá nhiều màu có thể khiến bạn không thể thu được màu xanh lá như mong muốn. Tránh gây lãng phí và mất nhiều thời gian hơn.

Xem các loại màu sơn nội thất đẹp tại: https://minanopaint.vn/son-phu-noi-that

Thay đổi giá trị màu với màu đen hoặc trắng

Khi đã thu được màu xanh lá như mong muốn, các bạn có thể thay đổi giá trị màu nhưng không làm thay đổi màu. Điều này có thể thực hiện bằng cách bổ sung thêm màu trắng hoặc màu đen vào hỗn hợp. Cụ thể như sau:

Thay đổi giá trị màu với màu đen hoặc trắng

Có thể thay đổi giá trị màu xanh lá bằng màu đen hoặc trắng

 •  Nếu bổ sung màu trắng vào hỗn hợp, màu sắc thu được sẽ nhạt hơn so với màu sắc ban đầu.
 • Nếu bổ sung màu đen thì màu thi được sẽ có màu tối hơn so với màu ban đầu.
 • Một lưu ý quan trọng khi các bạn thay đổi giá trị màu xanh lá. Đó là nên bổ sung màu trắng và màu xanh đen một cách từ từ. Tránh bổ sung quá nhiều dễ khiến tạo ra giá trị màu quá tối hoặc quá nhạt.

Xem các màu sơn ngoại thất đẹp tại: https://minanopaint.vn/son-phu-ngoai-that

Phân biệt các loại màu xanh khác nhau

Hiện nay bảng màu sơn màu xanh lá có rất nhiều mức độ khác nhau. Tương ứng với mỗi một mức độ sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau.

Phân biệt các loại màu xanh khác nhau

Một số màu xanh lá

Chẳng hạn như màu xanh rêu, chúng ta thường thấy màu sắc này thể hiện cho sự trưởng thành, chín chắn. Trong khi đó màu xanh lá mạ lại mang đến sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ. Hoặc với màu xanh nõn chuối sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến lớp trẻ nhỏ là chủ nhân tương lai sau này của đất nước.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào mục đích hướng đến của mỗi người sẽ tùy chọn màu xanh lá cho phù hợp. Đặc biệt, nếu màu sắc mà bạn mong muốn không có sẵn. Hoàn toàn có thể áp dụng cách pha màu xanh lá cây mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé.

Trên đây là những thông tin chính mà Sơn Minano muốn chia sẻ đến các bạn về cách pha màu xanh lá cây. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn nắm được những thông tin chính về cách tạo gam màu này. Cũng như cách điều chỉnh tỷ lệ để đạt được màu sắc như mong muốn. Đừng quên liên hệ đến chúng tôi nếu các bạn cần giải đáp bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này nhé.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  24/09/2023 | Tin tức
  Thông tin dự án

  Dự án: Cung cấp & thi công sơn nội ngoại thất
  CĐT: Anh Thắng
  Địa điểm:...
 •  
   
  24/09/2023 | Tin tức
  Để biến không gian sống của bạn trở nên ấn tượng hãy cũng chúng mình khám phá 5 ý tưởng sơn nhà độc đáo 2023 trong bài viết này nhé!
 •  
   
  24/09/2023 | Tin tức
  Bảng giá sơn nội thất cao cấp mới nhất tại Minano Group tháng 10/2023, bảng giá chi tiết sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  23/09/2023 | Tin tức
  Khi mùa hè nắng gay gắt, sơn cách nhiệt chống nóng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia...
 •  
   
  11/09/2023 | Tin tức
  Màu sơn nội thất không chỉ là một yếu tố trang trí, mà còn là một phần quan trọng của phong thủy và nguyên tắc thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu rõ cách lựa chọn màu sơn nước trong nhà đẹp, phù hợp với phong thủy, mệnh của gia đình và tuổi của họ. Hãy cùng Minano tìm hiểu cách chọn màu sơn nước trong nhà đẹp để tạo nên một không gian sống đẹp và ấn tượng.
 •  
   
  15/09/2023 | Tin tức
  Sơn lại nhà cũ sau một thời gian dài là một cách tuyệt vời để mang lại vẻ mới mẻ và sự đẹp cho không gian sống của bạn. Trong đó, việc sơn lại tường nhà cũ được coi là một giải pháp đơn giản và hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cũng như cách ước tính chi phí sơn lại nhà cũ. Hãy cùng Minano tìm hiểu ngay trong bài viết này để biến ngôi nhà của mình trở nên mới mẻ và thu hút hơn một cách dễ dàng.
 •  
   
  24/08/2023 | Tin tức
  Trong quá trình xây dựng hoặc nâng cấp ngôi nhà vườn, việc lựa chọn màu sơn không chỉ là về việc tạo ra lớp vỏ bề ngoài, mà còn tạo nên ngôn ngữ thể hiện phong cách và cá tính của gia đình chủ nhà. Từ sự tươi sáng và thú vị đến sự lịch lãm và hiện đại, màu sơn có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong không gian sống. Tìm hiểu và tổng hợp các mẫu sơn nhà vườn đẹp, hiện đại, sang có vai trò quan trọng để tạo ra không gian sống thẩm mỹ, phản ánh cá tính và sáng tạo của bạn.
 •  
   
  25/08/2023 | Tin tức
  Để có được một mái ấm bền đẹp theo năm tháng thì sơn nhà chính là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, với hàng trăm hãng sơn lớn nhỏ khác nhau trên thị trường Việt Nam, việc lựa chọn hãng sơn chất lượng đang là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 10 các hãng sơn chất lượng tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, nhằm giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan và lựa chọn thông minh hơn.
 •  
   
  16/08/2023 | Tin tức
  Khi mùa hè gần kề và nhiệt độ tăng cao, sự lựa chọn các giải pháp chống nóng cho ngôi nhà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là với những quốc gia ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc "sơn chống nóng có hiệu quả không?" Cùng Minano tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây
 •  
   
  15/08/2023 | Tin tức
  Với hơn 99+ sự lựa chọn về màu sơn chung cư, bạn có thể sáng tạo biến căn hộ thành một tác phẩm nghệ thuật hiện đại và lịch lãm. Từ tone màu trắng trong trẻo đến sắc đen tinh tế, mỗi gam màu mang đến một phong cách riêng biệt. Việc thay đổi màu sơn không chỉ đổi chỗ, mà còn tạo nên không gian sống phản ánh cá tính và sở thích của bạn. Cùng tìm hiểu 99+ màu sơn chung cư đẹp để tạo nên một môi trường sống sang trọng, hiện đại ngay dưới đây nhé.