CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Mở đại lý kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn: 3 khoản chi phí không thể bỏ qua

22/04/2023 11:45 UTC - Lượt xem: 7583
Kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn? Cách tính chi phí làm đại lý sơn như thế nào đang là thắc mắc không phải của riêng ai. Nhưng bí quyết để bắt đầu kinh doanh sơn nước hiệu quả tránh những sai lầm không đáng có liệu bạn đang nắm chắc. Vì vậy qua bài viết này, Sơn Minano sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, tư vấn mở đại lý sơn nước giúp bạn, một số chi phí set up cơ bản nhất giúp bạn có những tham khảo để bắt tay vào công việc kinh doanh của mình nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến vốn đầu tư cho kinh doanh sơn nước

 1. Quy mô kinh doanh và quy trình sản xuất: Quy mô sản xuất và kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến chi phí đầu tư ban đầu. Quy trình sản xuất cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí vốn đầu tư.
 2. Địa điểm kinh doanh và thuê mặt bằng: Chi phí thuê mặt bằng sẽ ảnh hưởng đến chi phí vốn đầu tư. Địa điểm kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận thị trường. Hơn nữa, mặt bằng cũng cần có diện tích đủ lớn để đảm bảo việc trưng bày sản phẩm
 3. Thiết bị, máy móc và công nghệ sản xuất: Chi phí đầu tư vào các thiết bị, máy móc và công nghệ sản xuất sẽ ảnh hưởng đến chi phí vốn đầu tư ban đầu.
 4. Chi phí nguyên vật liệu: Giá thành nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và chi phí vốn đầu tư ban đầu.
 5. Chi phí nhân công và tài chính: Chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân viên cũng như chi phí vốn đầu tư sẽ ảnh hưởng đến chi phí vốn đầu tư ban đầu.

Các yếu tố trên đều ảnh hưởng đến chi phí vốn đầu tư ban đầu cho kinh doanh sơn nước. Để tính toán được số vốn cần thiết cho kinh doanh sơn nước, cần phải xem xét và đánh giá kỹ các yếu tố này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến vốn đầu tư cho kinh doanh sơn nước

Các yếu tố ảnh hưởng đến vốn đầu tư cho kinh doanh sơn nước

Kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi làm Nhà phân phối sơn. Câu trả lời sẽ được giải đáp như sau.

 • Khoản đầu tiên được gọi là phần vốn cho tài sản cố định. Tức là tiền phí bỏ ra cho việc thuê địa điểm, thuê nhân viên, phí điện nước và vật tư hao mòn. Kinh phí dự kiến cho khoản này sẽ rơi vào khoảng từ 30 – 100 triệu.
 • Khoản thứ hai là chi phí nhập đơn hàng đầu tiên. Sản phẩm của đơn hàng này sẽ được dùng chủ yếu cho việc trưng bày. Do vậy mà bạn cần nhập đa dạngđầy đủ các mẫu mã, dòng sơn của hãng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Phần vốn này sẽ không cố định, tùy thuộc vào từng hãng và lượng hàng mà bạn nhập.
 • Khoản phí dự phòng được sử dụng trong những trường hợp phát sinh, những tình huống rủi ro, hoặc khi cần nhập thêm hàng với số lượng theo yêu cầu của khách hàng. Số vốn này cũng tùy thuộc vào quy mô đại lý và khả năng của của bạn.

Như vậy, số vốn để mở một đại lý sơn tổng cộng cần bỏ ra rơi vào khoảng từ 80 triệu (trong trường hợp đã có sẵn cửa hàng) trở lên. Hiện nay, để mở rộng thị trường kinh doanh, Minano Group cũng đang tuyển đại lý với số vốn ban đầu chỉ từ 50 triệu. Các bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa về cách thức kinh doanh, làm biển hiệu hay cách sắp xếp showroom sao cho chuyên nghiệp nhất có thể.

https://minanopaint.vn/wp-content/uploads/2023/04/kinh-doanh-son-nuoc-can-bao-nhieu-von-1024x683.jpg

Lý do chọn Minano làm nhà phân phối sơn

Khi lựa chọn làm đại lý cho một nhãn hàng nào đó, thì nhãn hàng cũng phải khẳng định được tiềm năng của hãng, nói lên được những lý do các bạn nên chọn nhãn hàng đó làm nơi chọn mặt gửi vàng. Như khi đến với Minano Group, các bạn sẽ luôn thấy được lý do bạn nên chọn Minano làm đơn vị phân phối sơn cho đại lý của mình. Những lý do cơ bản có thể được kể đến như:

Về thương hiệu

 • Minano là một hãng sơn Việt đã và đang dần khẳng định được bản thân trên thị trường cả nước. Được nhiều đơn vị tin tưởng và lựa chọn.
 • Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt được vinh danh trong chương trình truyền thông Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt & Nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2020. Đây là minh chứng cho sự phát triển và tầm nhìn của Minano trong hành trình trở thành một thương hiệu sơn Việt hàng đầu Việt Nam.

Về chất lượng sản phẩm

 • Sản phẩm sơn của Minano được sản xuất với công nghệ tân tiến và hiện đại bậc nhất, đảm bảo chất lượng, không chứa các thành phần gây hại cho người tiêu dùng.
 • Đa dạng về sản phẩm, màu sắc sơn với số lượng màu lên đến 1026.
 • Sử dụng công nghệ tân tiến, hiện đại bậc nhất với xưởng sản xuất sơn quy mô lớn.

Trên đây là những vấn đề mà Sơn Minano tư vấn mở đại lý kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn để giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc, để đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Mọi thắc mắc và góp ý xin để lại dưới phần comment. Hoặc gọi trực tiếp đến hotline của chúng tôi 088.869.1987 để được giải đáp trực tiếp và tư vấn về dịch vụ.

 
Bài xem nhiều