CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
A29, ngõ 3, ngách 3/10 đường Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội VPGD: Số 10 C7 Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Cách làm nhà phân phối sơn

12/01/2021 19:00 +07 - Lượt xem: 4862

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Cách tính chi phí làm đại lý sơn như thế nào đang là thắc mắc không phải của riêng ai. Nhưng bí quyết để bắt đầu kinh doanh sơn nước hiệu quả tránh những sai lầm không đáng có liệu bạn đang nắm chắc. Vì vậy qua bài viết này, Minano sẽ cố gắng chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn trở thành nhà phân phối sơn, một số chi phí set up cơ bản nhất giúp bạn có những tham khảo để bắt tay vào công việc kinh doanh của mình nhá.

 

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

 

Những điều kiện cần có khi mở đại lý sơn

Để có thể mở được một đại lý phân phối sơn phải có những điều kiện cơ bản sau:

1. Làm đại lý sơn phải có mặt bằng để làm showroom

Điều kiện đầu tiên cũng là điều kiện bắt buộc là cần có một mặt bằng để làm cửa hàng. Vị trí cửa hàng cần nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện và nhiều người qua lại. Tốt nhất là cửa hàng nên nằm cùng một khu với những cửa hàng bán những thiết bị xây dựng liên quan để tạo nên tính tiện lợi, thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó thì cửa hàng của bạn cũng cần có diện tích đủ lớn để có thể đảm bảo được việc trưng bày sản phẩm. Diện tích trung bình của các cửa hàng kinh doanh sơn sẽ rơi vào khoảng từ 50m2 đến 70m2. Với đại lý sơn Minano thì diện tích showroom yêu cầu từ khoảng 55m2 trở lên.

 

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn để có mặt bằng rộng

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn để có mặt bằng đủ rộng để mở một showroom chuyên nghiệp

2. Làm đại lý sơn cần đủ vốn để mở đại lý

Đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Cần phải có một số vốn đảm bảo đủ để duy trì cửa hàng trước khi nhận phần lãi về. Ngoài chi phí cho cửa hàng, bạn cần phải chi thêm những khoản như về giá, kệ, bảng biển, trang trí cửa hàng,…

3. Đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh sơn

Để tiến hành mở đại lý sơn bạn cần đầy đủ giấy tờ đăng ký thành lập đại lý sơn, danh sách thành viên sáng lập, chứng minh thư của thành viên sáng lập đại diện, các điều khoản. Hồ sơ sẽ được nội tại phòng đăng ký kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu cửa hàng bán sơn đó hợp lệ thì sau 3 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đại lý sơn.

4. Nhà phân phối sơn cần phải đảm bảo được việc hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng

Bạn cần nắm rõ được điều kiện này khi làm đại lý cho một hãng sơn nào đó. Tùy vào từng hãng sơn mà chỉ tiêu yêu cầu theo từng tháng cũng sẽ khác nhau. Cần phải đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trong một thời gian để được chấp nhận trở thành đại lý. 

Cơ chế mở đại lý sơn

Khi trở thành đại lý của một hãng sơn nào đó. Bên cạnh mức chiết khấu mà hãng dành riêng cho đại lý thì bạn còn cần phải quan tâm đến những chính sách của nhãn hàng, cùng với thủ tục mà họ yêu cầu đại lý phải đáp ứng được. Thường thì khi chọn đại lý, mỗi nhà sản xuất sẽ có cho mình những chính sách riêng, trong đó bao gồm chính sách từ nhà sản xuất có máy pha màu và không có máy pha màu. Những cơ chế này cũng rất cơ bản, quan trọng là bạn chọn được cho mình đúng thương hiệu sơn phù hợp với điều kiện kinh doanh của mình, có mức chiết khấu cao và có chính sách hỗ trợ tốt.

Cơ chế chung

Khi mở đại lý sơn, việc đầu tiên bạn cần làm đó là ký hợp đồng đại lý và cam kết mức doanh thu đạt được trong vòng một năm (bằng số tiền thu về khi đã trừ hết các khuyến mại và chiết khấu). Sau khi ký hợp đồng bạn sẽ được hãng hỗ trợ về việc làm bảng biển, catalogue màu, quạt màu (cây màu), bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ và trưng bày mẫu sơn theo số lượng quy định của từng hãng. Hầu hết các hãng sơn trong giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ đại lý một cách tối đa để thúc đẩy thị trường bán lẻ phát triển hơn.

Cơ chế riêng

Đối với những sản phẩm sơn có máy pha màu thì đại lý cần phải đăng ký trước và đặt cọc tiền máy theo quy định của nhà sản xuất. Còn đối với các sản phẩm sơn không có máy pha màu thì bạn chỉ cần nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá đơn hàng hoặc theo cơ cấu của từng loại sản phẩm khác nhau. 

Nhìn chung thì cơ chế mở đại lý sơn không quá phức tạp. Việc quan trọng là cần làm sao để duy trì và phát triển đại lý trong giai đoạn về sau. 

 

Chính sách đại lý sơm Minano

Mỗi thương hiệu sơn đều có những chính sách riêng nhằm phục vụ lợi ích cho các đại lý

 

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi làm nhà phân phối sơn. Vậy mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn sẽ được giải đáp như sau.

 • Khoản đầu tiên được gọi là phần vốn cho tài sản cố định. Tức là tiền phí bỏ ra cho việc thuê địa điểm, thuê nhân viên, phí điện nước và vật tư hao mòn. Kinh phí dự kiến cho khoản này sẽ rơi vào khoảng từ 30 đến 100 triệu.
 • Khoản thứ hai là chi phí nhập đơn hàng đầu tiên. Sản phẩm của đơn hàng này sẽ được dùng chủ yếu cho việc trưng bày. Do vậy mà bạn cần nhập đa dạng, đầy đủ các mẫu mã, dòng sơn của hãng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Phần vốn này sẽ không cố định, tùy thuộc vào từng hãng và lượng hàng mà bạn nhập. 
 • Khoản phí dự phòng được sử dụng trong những trường hợp phát sinh, những tình huống rủi ro, hoặc khi cần nhập thêm hàng với số lượng theo yêu cầu của khách hàng. Số vốn này cũng tùy thuộc vào quy mô đại lý và khả năng của của bạn.

Như vậy, số vốn để mở một đại lý sơn tổng cộng cần bỏ ra rơi vào khoảng từ 80 triệu (trong trường hợp đã có sẵn cửa hàng) trở lên. Hiện nay, để mở rộng thị trường kinh doanh, Minano Group cũng đang tuyển đại lý với số vốn ban đầu chỉ từ 50 triệu. Các bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa về cách thức kinh doanh, làm biển hiệu hay cách sắp xếp showroom sao cho chuyên nghiệp nhất có thể. 

 

Đại lý sơn Ánh Dương

Đại lý sơn Ánh Dương

Nên làm đại lý sơn cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối?

Việc lựa chọn trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối phụ thuộc vào các yếu tố như nhu cầu hay kinh nghiệm của bản thân, số vốn bạn sở hữu và nhiều yếu tố.

 • Nhiều người khi chuẩn bị mở đại lý sơn có xu hướng làm nhà phân phối hoặc đại lý cấp 1 luôn để hưởng mức chiết khấu cao. Suy nghĩ này không sai nhưng nó không phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhất là kinh doanh một mặt hàng khá khó như sơn. 
 • Nếu bạn chọn làm đại lý cấp 1 mà lượng khách hàng bạn mang về mà không đạt chỉ tiêu của một đại lý cấp cao đề ra. Hậu quả là số vốn bỏ ra sẽ nhiều hơn lợi nhuận thu về. Đồng thời bạn phải chịu thêm áp lực về doanh sốcông nợ.
 • Bạn nên bắt đầu từ những đại lý cấp thấp trước. Sau đó nâng cấp lên làm đại lý cấp cao hơn khi bạn đã có đủ kinh nghiệm và một lượng khách hàng nhất định. Tuy là đại lý cấp 2 nhưng nếu doanh thu cửa hàng của bạn lớn thì lợi nhuận mà bạn thu về có thể còn lớn hơn cả đại lý cấp 1. 

Như vậy, trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay nhà phân phối là lựa chọn của riêng bạn. Bạn có thể trực tiếp làm nhà phân phối, đại lý cấp 1 nếu tự tin và đủ tiềm lực. Nếu không, bạn hãy bắt đầu từ đại lý cấp thấp cho đến khi tích lũy đủ kinh nghiệm để nâng cấp lên cấp cao hơn. 

Kinh nghiệm mở đại lý mà bạn cần biết

Ngoài việc quan tâm đến câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Mấu chốt là mình sử dụng số vốn đó ra sao? Khi đó kinh nghiệm là yếu tố vô cùng quan trọng khi làm đại lý sơn. Do vậy, khi mở đại lý sơn nước cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước.

Khảo sát thị trường

 • Bạn cần đầu từ thời gian để khảo sát thị trường và có được sự nhạy bén với nó. Đây là việc quan trọng để nắm tình hình kinh doanh ở khu vực mà bạn muốn mở cửa hàng. 
 • Các yếu tố cần quan tâm đến như: khu vực đó đã có cửa hàng sơn nào chưa? Sau đó tiếp tục đánh giá các yếu tố khác như tình trạng khu dân cư, nguồn khách hàng,…. 
 • Cần phải bổ sung, củng cố kiến thức cho bản thân về lĩnh vực mà mình sắp kinh doanh. Khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về mọi mặt, việc tìm hướng đi đúng đắn cũng sẽ đơn giản hơn.

Chọn hãng sơn

 • Bạn cần tìm cho mình một hãng sơn có nguồn hàng tốt, chất lượng và mức chiết khấu cao. Đây là vấn đề mà bất kỳ ngành hàng nào cũng cần phải quan tâm. 
 • Nguồn hàng là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những hãng sơn lớn nhỏ và đại lý sơn khác nhau. Vậy nên bạn cần tạo nên sự khác biệt cần thiết. 
 • Bạn có thể chọn một hãng sơn mới, nhưng được chứng nhận về chất lượng, thương hiệu như Minano. 

Quyết định trở thành đại lý cấp thấp hay cao

Khi đã chọn được thương hiệu sơn, bạn cần cân nhắc đến việc trở thành đại lý cấp cao hay thấp để đảm bảo được lợi nhuận giữa cả đôi bên. 

Tận dụng các kênh bán hàng mới

 • Nên tận dụng một cách tối đa các kênh bán hàng. Không phải chỉ dùng một kênh bán hàng truyền thống là bán hàng trực tiếp. Mà dưới thời đại công nghệ như hiện nay thì việc bán hàng Online, quảng cáo qua các kênh như Facebook; Zalo; Website nếu có,….là điều cần thiết nên làm.

Yêu cầu sự hỗ trợ từ nhãn hàng

 • Khi mở đại lý sơn, bạn cần yêu cầu sự hỗ trợ từ phía nhãn hàng về việc lắp đặt bảng biển, giá kệ và cách trưng bày sản phẩm sao cho đồng bộ với những showroom khác. Bên cạnh đó thì nhãn hàng cũng có trách nhiệm hướng dẫn đại lý cách thức bán hàng cơ bản.

Lý do chọn Minano làm nhà phân phối sơn

Khi lựa chọn làm đại lý cho một nhãn hàng nào đó, thì nhãn hàng cũng phải khẳng định được tiềm năng của hãng, nói lên được những lý do các bạn nên chọn nhãn hàng đó làm nơi chọn mặt gửi vàng. Như khi đến với Minano Group, các bạn sẽ luôn thấy được lý do bạn nên chọn Minano làm đơn vị phân phối sơn cho đại lý của mình. Những lý do cơ bản có thể được kể đến như:

Về thương hiệu

 • Minano là một hãng sơn Việt đã và đang dần khẳng định được bản thân trên thị trường cả nước. Minano được nhiều đơn vị thi công tin tưởng và lựa chọn.
 • Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt. Minano được vinh danh trong chương trình truyền thông Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt & Nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2020.

Về chất lượng sản phẩm

 • Sản phẩm sơn của Minano đảm bảo chất lượng, không chứa các thành phần gây hại cho người tiêu dùng.
 • Đa dạng về sản phẩm, màu sắc sơn với số lượng màu lên đến 1026.
 • Sử dụng công nghệ tân tiến, hiện đại bậc nhất với xưởng sản xuất sơn quy mô lớn. 

 

Minano nhận giải thưởng top 10 thương hiệu nổi tiếng đất Việt

Minano nhận giải thưởng top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt

Hệ thống đại lý trải dài khắp cả nước và nhiều ưu đãi cho đại lý mới

 • Đã có chi nhánh trên 5 tỉnh thành trải dài trên cả nước như Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều đại lý lớn nhỏ trên cả nước.
 • Minano luôn đề cao tinh thần coi đại lý như người nhà với những chính sách về chiết khấu, hỗ trợ đại lý luôn được đề cao.
 • Chỉ cần bỏ ra số vốn từ 50 triệu đồng là có thể trở thành đại lý sơn của Minano.
 • Bên cạnh đó, khi trở thành đại lý, bạn còn nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhãn hàng. 

 

Những phần quà hấp dẫn khi trở thành đại lý sơn của Minano

Những phần quà hấp dẫn khi trở thành đại lý của Minano

 • Minano cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm bảng biển, thiết kế showroom chuyên nghiệp và hỗ trợ việc quảng bá, truyền thông. Bạn cũng sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết khi trở thành đại lý sơn Minano.
 • Cuối cùng là thủ tục và điều kiện để trở thành đại lý sơn của Minano hết sức đơn giản.

Trên đây là những vấn đề cần biết về mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn mà Minano đã đưa ra cho các bạn tham khảo. Mọi thắc mắc và góp ý xin để lại dưới phần comment. Hoặc gọi trực tiếp đến hotline của Minano 088.869.1987 để được giải đáp trực tiếp và tư vấn về dịch vụ. 

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  14/05/2021 | Tin tức
  Sơn chống thấm tốt nhất hiện nay là câu hỏi mà bất cứ gia chủ nào cũng như các nhà thầu cần quan tâm khi tiến hành sơn và ngăn ngừa thấm dột cho công trình của mình. Hiện nay, các dòng sơn chống thấm của Minano luôn được người dùng tin tưởng bởi khả năng chống nước, chống kiềm và chống rêu mốc vượt trội của sản phẩm. Vậy sơn chống thấm là gì, sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất là loại nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.
 •  
   
  13/05/2021 | Tin tức
  1 lít sơn bằng bao nhiêu kg là câu hỏi phổ biến của hầu hết khách hàng khi mua sơn. Bởi trên thị trường sơn, tùy vào từng hãng, từng loại sơn mà nhà sản xuất có thể ghi thể tích hoặc trọng lượng của sản phẩm trên bao bì. Điều này cũng khiến cho người dùng gặp phải khó khăn khi xác định lượng sơn. Vậy thì 1 kg sơn bằng bao nhiêu lít? Cách quy đổi như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Minano để hiểu rõ hơn.
 •  
   
  07/05/2021 | Tin tức
  Màu sơn nhà cho người mệnh kim để mang tài lộc đến với ngôi nhà và tránh tai họa. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa cân bằng và hỗ trợ các yếu tố thiên nhiên. Dựa vào bản chất, sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành, bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ cho bạn về câu hỏi mệnh kim sơn nhà màu gì.
 •  
   
  26/04/2021 | Tin tức
  Nắm được tiêu chuẩn nghiệm thu sơn nước sẽ giúp bạn nắm được hình dạng, cấu tạo của sơn, từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại sơn chất lượng nhất. Mời bạn theo dõi chi tiết về tiêu chuẩn sơn tường qua bài viết sau đây.
 •  
   
  22/04/2021 | Tin tức
  Giá thùng sơn tường luôn thay đổi liên tục theo thời gian. Nếu bạn là nhà thầu hoặc chủ đầu tư xây dựng nên cập nhật những bảng giá hộp sơn nhà mới nhất. Với thương hiệu đã được khẳng định về mặt số lượng và chất lượng trên thị trường sơn Việt Nam. Minano xin gửi đến cho các bạn bảng báo giá thùng sơn nhà cập nhật mới nhất trong năm 2021.
 •  
   
  20/04/2021 | Tin tức
  Mẫu hợp đồng sơn nhà giúp gia chủ và nhà thầu thi công có sự cam kết và ràng buộc giữa 2 bên. Từ đó với sự đồng ý thỏa thuận của bên thuê và bên nhận sẽ tránh khỏi được các rủi ro phát sinh khi thi công. Chính vì thế hãy tham khảo các mẫu hợp đồng thi công sơn nhà chuẩn mà Minano hay sử dụng nhé.
 •  
   
  16/04/2021 | Tin tức
  Gần đây Minano nhận được rất nhiều thắc mắc của các gia chủ rằng "Mệnh Mộc sơn nhà màu gì". Theo quan niệm của phong thủy, tùy vào mệnh của mình thì mỗi người sẽ có những màu sắc giúp mình mang lại may mắn, và những màu sắc cần kiêng kỵ. Trong sơn nhà cũng vậy, các bạn cần chọn được màu sơn hợp với mệnh của mình để mang đến tài vận, xua đi đen đủi. Vậy người mệnh Mộc hợp sơn màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.
 •  
   
  12/04/2021 | Tin tức
  Công ty sơn Minano xin gửi đến cho quý vị bảng giá sơn chống thấm ngoài trời, trong nhà cập nhật mới nhất 2021. Minano cung cấp các dòng sơn nước giá rẻ, chất lượng đảm bảo và dịch vụ chu đáo đến toàn thể mọi người.
 •  
   
  09/04/2021 | Tin tức
  Sơn nhà màu kem sữa luôn là sự lựa chọn tuyệt vời giúp ngôi nhà toát lên vẻ sang trọng tinh tế và trẻ trung. Tuy nhiên, để sử dụng màu sơn này một cách ấn tượng và độc đáo thì có thể tham khảo thêm trong bài viết sau đây.
 •  
   
  08/04/2021 | Tin tức
  Sơn nhà màu ghi sáng, ghi xanh, đậm và ghi xám là lựa chọn của khá nhiều gia đình khi muốn căn nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Vậy thì sơn màu ghi được kết hợp như thế nào để tạo nên những hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Minano.