CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Quy trình sơn nội thất chuẩn kỹ thuật

01/10/2023 09:07 UTC - Lượt xem: 703

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện quy trình sơn nội thất chuẩn kỹ thuật từ khâu chuẩn bị nguyên liệu

Bạn muốn tạo nên một không gian sống hoàn hảo, ấm cúng cho riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử tạo ra một không gian tuyệt vời bằng cách bắt đầu từ quy trình sơn nội thất chuẩn kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện quy trình sơn nội thất chuẩn kỹ thuật từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi tạo ra được thành quả hoàn chỉnh. 

Quy trình sơn nội thất cho nhà mới chuẩn kỹ thuật 

Sơn nội thất được sử dụng để làm mới và trang trí các bề mặt trong nhà. Mục đích chính của việc sơn nội thất là tạo ra một không gian sống hoặc làm việc hài hòa, thoải mái và thẩm mỹ. Việc sơn nội thất theo quy trình chuẩn kỹ thuật không chỉ giúp lớp sơn đẹp hơn mà còn có thể giữ màu lâu hơn. Vậy một quy trình sơn nội thất chuẩn kỹ thuật gồm có những bước nào?

Những quy tắc cơ bản khi sơn tường nhà

Sơn nội thất giúp tạo ra một không gian hoàn hảo theo đúng những gì bạn muốn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Bước chuẩn bị bề mặt bao gồm việc vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên bề mặt cần sơn, sử dụng giấy nhám để làm mịn bề mặt và vệ sinh những kẽ hở, góc cạnh và khe nứt trên bề mặt.

Bước 2: Lựa chọn chất liệu sơn

Bước này thật sự rất quan trọng vì lớp sơn sau khi hoàn thiện có đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào loại sơn mà bạn chọn để sử dụng. Hãy lưu ý khi sử dụng những loại sơn chất lượng tốt thì thành quả sẽ đẹp mắt và bền màu hơn khi sử dụng những loại sơn rẻ tiền. Dòng sơn nội thất của Minano là một lựa chọn không tồi.

Bảng giá sơn tường trong nhà trọn gói giá rẻ tốt nhất 2023

Loại sơn sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả sau sơn

Bước 3: Tiến hành sơn

Sử dụng cọ sơn, cây lăn sơn hoặc máy phun sơn để bắt đầu sơn từng lớp sơn. Thao tác sơn từ trên xuống dưới, từ cao xuống thấp để lớp sơn được phủ đều. Hãy đợi cho lớp sơn trước khô hoàn toàn rồi mới bắt đầu tiến hành sơn lớp tiếp theo.

Thợ Sơn Nhà Giá Rẻ tại Đà Nẵng - Báo Giá 2023

Thao tác sơn đúng cách là sơn từ trên xuống dưới, từ cao xuống thấp

Bước 4: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi lớp sơn cuối cùng khô hoàn toàn bạn hãy kiểm tra thật kỹ bề mặt để bảo đảm rằng toàn bộ bề mặt đã được phù đều sơn. Sử dụng giấy nhám mịn để làm mịn bề mặt sơn và chỉnh sửa những vùng sơn không đều.

Bước 5: Vệ sinh và bảo quản sau khi hoàn thiện.

Sau khi sơn xong bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ dụng cụ sơn và khu vực sơn. Để giữ cho lớp sơn được bền bỉ giữ màu lâu thì bạn cần phải biết bảo quản đúng cách. Trước khi lớp sơn cuối cùng khô hẳn bạn cần tránh chạm vào hoặc để đồ vật tiếp xúc với bề mặt sơn thì sẽ giữ được lớp sơn mịn, đều màu.

Quy trình sơn nội thất cho nhà cũ (cải tạo nhà cũ)

Các bước trong Quy trình sơn nội thất cho nhà cũ cũng giống như quy trình sơn nội thất nhà mới. 

MẸO VẶT] Cách tẩy sơn tường cũ nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả

Quy trình sơn nội thất nhà cũ quan trọng nhất ở bước chuẩn bị bề mặt cần sơn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bước 2: Lựa chọn chất liệu sơn

Bước 3: Tiến hành sơn

Bước 4: Kiểm tra và chỉnh sửa

Bước 5: Vệ sinh và bảo quản sau khi hoàn thiện

Các Bước Sơn Lại Nhà Cũ Bạn Nên Biết - Cẩm Nang Làm Nhà

Quy trình sơn nội thất nhà cũng tương tự như quy trình sơn nội thất nhà mới

Tuy nhiên có một điều rất quan trọng ở bước chuẩn bị bề mặt thì chúng ta cần dùng lớp sơn trắng phủ lên bề mặt cũ đã làm sạch để lớp sơn mới có thể lên màu chính xác hơn. Bên cạnh đó còn có một vài yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sơn nội thất nhà cũ như Diện tích sơn, loại vật liệu sơn, tình trạng của bề mặt sơn và loại công trình,…

Choáng với cách xử lý tường bị bong tróc đơn giản mà hiệu quả bất ngờ KN231107 - Kiến trúc Angcovat

Tình trạng của bề mặt sơn là yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sơn nội thất nhà cũ

Báo giá sơn nội thất Minano mới nhất 2023 

Dưới đây là báo giá của dòng sơn nội thất Minano mới nhất năm 2023. Bạn có thể  tham khảo để lựa chọn.

Cách tính mét vuông sơn nhà – Mẹo hay chuẩn xác đến 99% để tiết kiệm chi phí - TOTA Paint

Cần nắm rõ thông số chi tiết để có thể ước tính được lượng sơn cần dùng

Báo giá sơn nội thất Minano mới nhất năm 2023

Dự toán ước tính lượng sơn cần thiết cho công trình 

Để tính toán được tương đối lượng sơn cần thiết mà bạn cần sử dụng cho công trình thì bạn cần nắm rõ được Chiều dài, chiều rộng và chiều cao của những bề mặt cần sơn. Sau khi tính được những thông số cần thiết thì bạn có thể ước chừng được số sơn cần sử dụng. Tùy vào giá thành của loại sơn bạn chọn mà từ đó có thể tính được tổng chi phí bạn cần chi trả để mua sơn. Nếu bạn còn chưa nắm rõ cách tính thì có thể tham khảo kết quả tính toán của Minano

Cách tính mét vuông sơn nhà – Mẹo hay chuẩn xác đến 99% để tiết kiệm chi phí - TOTA Paint

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn có thể nắm được Quy trình sơn nội thất đúng kỹ thuật. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể bắt đầu vào việc tạo ra một không gian hoàn hảo cho riêng mình.

 
Bài xem nhiều