CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Cách pha màu nâu chuẩn xác nhất

10/12/2021 15:45 UTC - Lượt xem: 818616

Cách pha màu nâu nào chuẩn nhất hiện nay? Cách nào đơn giản nhất?...Chính là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách pha màu chuẩn xác, đơn giản nhất. Cùng khám phá ngay nhé.

Tiết lộ cách pha màu nâu

 

1. Cách pha màu nâu từ màu da cam và xanh dương

Cách pha màu nâu đơn giản và hiệu quả nhất là kết hợp màu da cam và xanh dương, cách này được nhiều người áp dụng. Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị màu cam và xanh dương theo tỷ lệ 7-10% trong tổng số dung dịch ban đầu. Sau đó các bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp 2 màu trên cho đến khi nhận thấy màu nâu sẫm xuất hiện.

Trong trường hợp nhận thấy màu thu được vẫn có ánh cam. Các bạn có thể xử lý bằng cách bổ sung thêm màu xanh dương vào theo từng chút một, cho đến khi nhận thấy xuất hiện màu nâu là được.

 

Màu nâu = màu xanh dương + màu da cam

Màu nâu = màu xanh dương + màu da cam

2. Pha màu nâu từ màu xanh lá và đỏ

Một cách tạo ra màu nâu khác cũng mang đến hiệu quả cao và dễ thực hiện. Đó chính là trộn đều màu xanh lá và màu đỏ để tạo ra màu nâu. Để thực hiện, các bạn sẽ cho từ từ dung dịch màu đỏ vào dung dịch màu xanh lá. Quá trình này sẽ kết thúc khi các bạn nhận thấy hỗn hợp thu được chuyển sang màu nâu như mong muốn. 

Nhưng lưu ý, đó là các bạn không được thực hiện điều ngược lại, đó là đổ màu xanh lá vào màu đỏ nhé. Bởi điều này sẽ khiến bạn phải tiêu tốn lượng màu xanh lá nhiều hơn. Không những thế có thể bạn sẽ không thu được màu nâu đất với lý do tỷ lệ chênh lệch nhiều.

 

Màu nâu = màu xanh lá + màu đỏ

Màu nâu = màu xanh lá + màu đỏ

 

Để điều chỉnh sắc độ đậm nhạt của màu nâu. Các bạn thực hiện như sau: Bổ sung thêm màu đỏ nếu muốn màu nâu thu được đậm màu hơn. Bổ sung thêm màu xanh lá nếu bạn muốn màu nâu có sắc xanh.

3. Pha màu nâu từ màu tím và màu vàng

Cách pha màu nâu đơn giản khác mà các bạn có thể tham khảo là sử dụng 2 màu tím và màu vàng. Đầu tiên các bạn sẽ cho dung dịch màu vàng vào dung dịch màu tím, với mục đích giúp cho màu tím trở nên sáng hơn. Thực hiện đổ từ từ và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nhận thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.

Bạn có thể pha thành màu nâu đậm hoặc nhạt theo ý thích bằng cách điều chỉnh lượng màu gốc. Trường hợp các bạn muốn màu nâu thu được sáng hơn. Có thể xử lý bằng cách cho thêm lượng nhỏ sơn màu vàng vào hỗn hợp cho đến khi thu được màu nâu mong muốn.

 

Màu tím và màu vàng kết hợp với nhau tạo thành màu nâu

Màu tím và màu vàng kết hợp với nhau tạo thành màu nâu

 

4. Pha màu nâu bằng phương pháp khác

Ngoài cách pha màu nâu theo những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ. Các bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác, đó là kết hợp 3 màu cơ bản với nhau. Tuy nhiên đối với phương pháp này.

Quan trọng nhất vẫn là tỷ lệ pha giữa các màu cần phải chuẩn xác. Bởi trên thực tế, mỗi một màu sẽ đảm nhiệm vai trò riêng. Việc pha trộn sai tỷ lệ có thể dẫn đến không tạo ra được màu nâu như ý muốn.

Chính vì sự phức tạp ở tỷ lệ các màu sắc cần pha. Nên nhiều người thường chọn lựa cách pha màu dựa vào 2 màu chủ đạo ban đầu như chúng tôi vừa chia sẻ ở trê.

Bởi cách thực hiện tương đối đơn giản, khả năng thu được màu nâu khá cao. Hơn nữa chỉ cần cho dung dịch vào khuấy đều cho đến khi nhận thấy hỗn hợp thu được chuyển sang màu nâu, mà không cần cân nhắc quá kỹ về tỷ lệ các màu.

5. Pha màu nâu đất từ ba màu cơ bản

Nếu các bạn đang tìm kiếm một công thức chuẩn trong phương pháp pha màu nâu và không muốn áp dụng những phương pháp vừa chia sẻ. Vì lo lắng không biết cân đối tỷ lệ có thể cân nhắc sử dụng công thức dưới đây:

Cách pha màu nâu đất = màu đỏ + màu xanh dương + màu vàng.

Tuy nhiên đối với công thức này, mỗi người thực hiện sẽ tạo ra màu nâu với mức độ đậm nhạt khác nhau. Bởi điều này còn căn cứ vào tỷ lệ pha trộn màu của mỗi người.

Trong trường hợp các bạn muốn màu nâu thu được sáng hơn một chút. Có thể bổ sung thêm màu vàng vào hỗn hợp và thực hiện khuấy đều hỗn hợp. Nếu các bạn muốn màu nâu thu được sậm màu hơn. Hãy bổ sung màu đỏ và màu xanh dương vào hỗn hợp trên. Và không quên khuấy đều hỗn hợp nhé.

Lưu ý khi pha màu nâu

Trong quá trình pha màu nếu bắt gặp một màu nâu đẹp, bạn có thể ghi lại những màu mình vừa pha để lần sau có thể dùng tới nếu cần nhé.

Ngoài ra, bạn có thể thử điều chỉnh cách tỷ lệ khác nhau để xem có bao nhiêu sắc thái màu nâu mà bạn có thể phối ra nhé.

Sơn Minano vừa chia sẻ đến các bạn những nội dung chính về cách pha màu nâu. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn tạo ra được màu nâu theo ý muốn sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

 
Bài xem nhiều