CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
Bộ Đầu - Thống Nhất - Thường Tín - Hà Nội

Cách tẩy sơn trên quần áo ĐƠN GIẢN - HIỆU QUẢ

30/09/2021 08:47 UTC - Lượt xem: 14869

Nếu quần áo của bạn không may bị dính sơn và đang tìm cách tẩy sơn trên quần áo. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật các phương pháp tẩy vết sơn nhà hiệu quả nhất nhé.

cách tẩy sơn trên quần áo

Những trường hợp có thể tẩy sơn trên quần áo

Nhiều khi vô tình, chúng ta thường để quần áo dính phải vết sơn nước. Tuy nhiên tùy một số trường hợp nhất định chúng ta sẽ quyết định có nên tẩy sơn không và nếu có thì áp dụng các cách tẩy sơn trên quần áo nào cho hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp nhất định mà các bạn nên tẩy vết sơn:

  • Lớp sơn còn mới, khi đó việc loại bỏ các vết sơn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không phải mất nhiều công sức cũng như thời gian cho việc loại bỏ vết sơn.
  • Lớp sơn chưa có dấu hiệu bị khô cứng. Lúc này việc áp dụng các phương pháp để tẩy vết sơn vẫn có thể đạt được những hiệu quả nhất định.
  • Khi bộ quần áo mà bạn mới mua mà bị vấy vết sơn lên, việc loại bỏ vết sơn là điều cần thiết để có thể tiếp tục sử dụng chiếc áo đó mà không phải tốn thêm chi phí để mua mới.
  • Nhiều người áp dụng các cách tẩy này đơn giản vì họ muốn giữ lại bộ quần áo đó. Vì rất có thể đó là món quà mà ai đó đã tặng cho họ, hoặc đơn giản đó là bộ quần áo mà họ rất yêu thích.

Khi nào nên tẩy vết sơn dính trên quần áo

Khi nào nên tẩy vết sơn dính trên quần áo?

Cách tẩy sơn trên quần áo cực kỳ đơn giản, hiệu quả

Đối với sơn nước, việc loại bỏ vết sơn bằng bột giặt thông thường không mang lại hiệu quả cao. Sơn Minano gợi ý đến bạn cách tẩy vết sơn trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng dầu hỏa

Đây là một trong cách làm sạch sơn trên quần áo đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Theo đó, các bạn sẽ dùng dầu hỏa thấm lên khu vực vết sơn trên quần áo. Với cách này vết sơn sẽ bay màu bớt. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn có thể sử dụng kết hợp thêm axitaxetic. Tiếp đến thì giặt và phơi khô bình thường.

Dùng dầu hỏa tẩy vết sơn

Dùng dầu hỏa tẩy vết sơn

Sử dụng cồn

Nếu bạn đang tìm cách tẩy sơn dính vào quần áo, thì cồn chính là một trong những phương pháp mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là cồn 95%, các bạn có thể mua tại các cửa hàng thuốc tây rất dễ dàng, cách thức thực hiện cũng tương đối đơn giản.

Đầu tiên các bạn sẽ dùng cồn thấm vào vết sơn trên quần áo, sau đó thì vò thật mạnh cho đến khi nhận thấy vết sơn đã được loại bỏ. Cuối cùng thì giặt và phơi khô là được. Lưu ý cồn chỉ mang lại hiệu quả tẩy vết sơn hiệu quả nhất, khi vết sơn còn mới thôi các bạn nhé. Với những vết sơn đã cũ thì khả năng tẩy sạch chúng sẽ khó hơn nhiều.

Dùng dầu gió

Dầu gió được xem là cách tẩy sơn tường trên quần áo khá hiệu quả, mà lại đơn giản. Dầu gió cũng dễ tìm mua nên phương pháp này được nhiều người chọn lựa.

Tẩy vết sơn bằng dầu gió

Tẩy vết sơn bằng dầu gió

Để thực hiện cách tẩy sơn trên áo này, các bạn cho dầu vào tay sau đó thì chà lên cả 2 mặt trái và phải của quần hoặc áo dính sơn. Sua khi thoa dầu xong thì đợi trong khoảng 2 phút để dầu ngấm.

Bước tiếp theo là dùng bông y tế để thấm dầu lên vết sơn một lần nữa. Kết thúc phương pháp tẩy vết sơn này, bạn sẽ phải kinh ngạc về hiệu quả mà nó mang lại đấy.

Sử dụng kiềm và vôi

Kiềm và vôi được đánh giá là cách tẩy vết sơn khô trên quần áo mang đến hiệu quả cao. Nhưng các bạn cần lưu ý, phương pháp này không nên thực hiện với quần áo màu nhé. Vì rất có thể nó sẽ khiến quần áo của bạn bị phai màu.

Đầu tiên, các bạn cần trộn dung dịch kiềm với vôi và nước sau đó đun sôi hỗn hợp. Tiếp theo các bạn sẽ thả quần áo vào nồi dung dịch đang đun và đun thêm từ 3-5 phút nữa. Kết thúc quá trình đun, các bạn vớt quần áo ra để giặt với bột giặt thông thường.

Dùng dầu vừng

Nếu trong nhà bạn có sẵn dầu vừng, hãy tận dụng nó để tẩy vết sơn bám trên quần áo nhé. Đây cũng là cách tẩy sơn trên quần áo khá hiệu quả.

Dầu vừng là một trong những cách tẩy sơn trên quần áo hiệu quả

Dầu vừng là một trong những cách tẩy sơn hiệu quả

Đầu tiên các bạn sẽ cho dầu vừng vào thau, chậu. Tiếp đến cho quần áo dính sơn vào và vo thật mạnh tại vị trí dính sơn. Sau khi đã tẩy được vết sơn đi rồi, các bạn sẽ giặt lại quần áo như cách thông thường là được. Lưu ý, nếu nhà bạn không có dầu vừng, có thể sử dụng dầu thông thường cũng cho hiệu quả tương đương.

Hướng dẫn cách tẩy sơn dầu trên quần áo

Nếu vết sơn dính trên quần áo thuộc dạng sơn dầu. Các bạn thực hiện theo cách tẩy sơn trền quần áo dưới đây:

  • Bước 1: Cạo bỏ lớp sơn thừa bằng cách dùng dao hoặc một vật gì đó có thể cạo được các vẩy sơn bám dính trên quần áo. Tiếp đến thì dùng giấy ẩm chấm lên vết sơn.
  • Bước 2: Xả nước lạnh vào khu vực quần áo dính sơn. Nhưng là ở mặt sau của vết sơn để làm mềm sơn cũng như đánh bật sơn hiệu quả hơn.
  • Bước 3: Cho một ít bột giặt lên trên vết sơn và dùng bàn chải để chà sạch. Tiếp đến thì giặt sạch với nước và phơi khô.

Tẩy vết sơn dầu bằng cách nào

Tẩy vết sơn dầu bằng cách nào?

Hướng dẫn tẩy sơn trên quần áo là sơn khô

Trong số các loại sơn hiện nay thì sơn khô là loại sơn cứng đầu nhất. Chính vì vậy để loại bỏ chúng không phải là điều đơn giản. Khi gặp tình trạng này, các bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách tẩy sơn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

Hướng dẫn cách tẩy sơn trên quần áo là sơn khô

Vết sơn khô trở nên cứng đầu và khó xử lý hơn

Cách 1: Dùng bột giặt hoặc nước giặt

Trong bột giặt có các chất tẩy rửa nồng độ mạnh, nên có thể loại bỏ vết sơn khô hiệu quả. Tuy nhiên các bạn cần dùng bàn chải và vo mạnh tại vị trí có vết sơn cho đến khi nhận thấy vết sơn biến mất. Tiếp tục giặt sạch với nước và phơi khô là được.

Cách 2: Dùng nước ấm

Có thể bạn chưa biết, dùng nước ấm sẽ giúp vết sơn nhanh mềm hơn. Từ đó công việc xử lý vết sơn của bạn sẽ diễn ra thuận tiện hơn. Chính vì vậy trước khi tiến hành xử lý. Các bạn nên ngâm quần áo vào nước ấm trong khoảng 10 phút nhé.

Lưu ý khi thực hiện tẩy vết sơn trên quần áo

Để tăng cường hiệu quả loại bỏ vết sơn cũng như hạn chế tình trạng làm hư hại quần áo, khi áp dụng các cách tẩy vết sơn các bạn lưu ý đến một số nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Sử dụng găng tay và khẩu trang khi tiếp xúc với các chất tẩy sơn được chia sẻ trong bài viết.
  • Nếu quần áo len bị dính sơn, hạn chế sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh vì dễ khiến quần áo bị mục và sờn.

Sơn Minano vừa cùng bạn đi tìm hiểu về các cách tẩy sơn trên quần áo. Hy vọng rằng với những phương pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp quá trình xử lý vết sơn của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 
Bài xem nhiều