CÔNG TY CỔ PHẦN MINANO GROUP
A29, ngõ 3, ngách 3/10 đường Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội VPGD: Đường Cổ Điển A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Các cách tẩy sơn trên quần áo ĐƠN GIẢN - HIỆU QUẢ

30/09/2021 08:47 +07 - Lượt xem: 2468

Nếu quần áo của bạn không may bị dính sơn và đang tìm cách tẩy sơn trên quần áo. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật các phương pháp tẩy vết sơn nhà hiệu quả nhất nhé.

cách tẩy sơn trên quần áo

Khi nào nên tẩy vết sơn trên quần áo

Nhiều khi vô tình, chúng ta thường để quần áo dính phải vết sơn nước. Tuy nhiên tùy một số trường hợp nhất định chúng ta sẽ quyết định có nên tẩy sơn không và nếu có thì áp dụng các cách tẩy sơn trên quần áo nào cho hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp nhất định mà các bạn nên tẩy vết sơn:

 • Lớp sơn còn mới, khi đó việc loại bỏ các vết sơn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không phải mất nhiều công sức cũng như thời gian cho việc loại bỏ vết sơn.
 • Lớp sơn chưa có dấu hiệu bị khô cứng. Lúc này việc áp dụng các phương pháp để tẩy vết sơn vẫn có thể đạt được những hiệu quả nhất định.
 • Khi bộ quần áo mà bạn mới mua mà bị vấy vết sơn lên, việc loại bỏ vết sơn là điều cần thiết để có thể tiếp tục sử dụng chiếc áo đó mà không phải tốn thêm chi phí để mua mới.
 • Nhiều người áp dụng các cách tẩy sơn trên quần áo đơn giản vì họ muốn giữ lại bộ quần áo đó. Vì rất có thể đó là món quà mà ai đó đã tặng cho họ, hoặc đơn giản đó là bộ quần áo mà họ rất yêu thích.

Khi nào nên tẩy vết sơn dính trên quần áo

Khi nào nên tẩy vết sơn dính trên quần áo?

Cách tẩy sơn nước dính trên quần áo

Đối với sơn nước, việc loại bỏ vết sơn bằng bột giặt thông thường không mang lại hiệu quả cao. Minanopaint gợi ý đến bạn cách tẩy sơn trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng dầu hỏa

Đây là một trong cách làm sạch sơn trên quần áo đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Theo đó, các bạn sẽ dùng dầu hỏa thấm lên khu vực vết sơn trên quần áo. Với cách này vết sơn sẽ bay màu bớt. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn có thể sử dụng kết hợp thêm axitaxetic. Tiếp đến thì giặt và phơi khô bình thường.

Dùng dầu hỏa tẩy vết sơn

Dùng dầu hỏa tẩy vết sơn

Sử dụng cồn

Nếu bạn đang tìm cách tẩy sơn dính vào quần áo, thì cồn chính là một trong những phương pháp mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là cồn 95%, các bạn có thể mua tại các cửa hàng thuốc tây rất dễ dàng, cách thức thực hiện cũng tương đối đơn giản.

Đầu tiên các bạn sẽ dùng cồn thấm vào vết sơn trên quần áo, sau đó thì vò thật mạnh cho đến khi nhận thấy vết sơn đã được loại bỏ. Cuối cùng thì giặt và phơi khô là được. Lưu ý cồn chỉ mang lại hiệu quả tẩy vết sơn hiệu quả nhất, khi vết sơn còn mới thôi các bạn nhé. Với những vết sơn đã cũ thì khả năng tẩy sạch chúng sẽ khó hơn nhiều.

Dùng dầu gió

Dầu gió được xem là cách tẩy sơn tường trên quần áo khá hiệu quả, mà lại đơn giản. Dầu gió cũng dễ tìm mua nên phương pháp này được nhiều người chọn lựa.

Tẩy vết sơn bằng dầu gió

Tẩy vết sơn bằng dầu gió

Để thực hiện cách tẩy sơn trên quần áo này, các bạn cho dầu vào tay sau đó thì chà lên cả 2 mặt trái và phải của quần hoặc áo dính sơn. Sua khi thoa dầu xong thì đợi trong khoảng 2 phút để dầu ngấm. Bước tiếp theo là dùng bông y tế để thấm dầu lên vết sơn một lần nữa. Kết thúc phương pháp tẩy vết sơn này, bạn sẽ phải kinh ngạc về hiệu quả mà nó mang lại đấy.

Sử dụng kiềm và vôi

Kiềm và vôi được đánh giá là cách tẩy vết sơn khô trên quần áo mang đến hiệu quả cao. Nhưng các bạn cần lưu ý, phương pháp này không nên thực hiện với quần áo màu nhé. Vì rất có thể nó sẽ khiến quần áo của bạn bị phai màu. Đầu tiên, các bạn cần trộn dung dịch kiềm với vôi và nước sau đó đun sôi hỗn hợp. Tiếp theo các bạn sẽ thả quần áo vào nồi dung dịch đang đun và đun thêm từ 3-5 phút nữa. Kết thúc quá trình đun, các bạn vớt quần áo ra để giặt với bột giặt thông thường.

Dùng dầu vừng

Nếu trong nhà bạn có sẵn dầu vừng, hãy tận dụng nó để tẩy vết sơn bám trên quần áo nhé. Hiệu quả cũng khả quan lắm đấy.

Dầu vừng là một trong những cách tẩy sơn trên quần áo hiệu quả

Dầu vừng là một trong những cách tẩy sơn trên quần áo hiệu quả

Đầu tiên các bạn sẽ cho dầu vừng vào thau, chậu. Tiếp đến cho quần áo dính sơn vào và vo thật mạnh tại vị trí dính sơn. Sau khi đã tẩy được vết sơn đi rồi, các bạn sẽ giặt lại quần áo như cách thông thường là được. Lưu ý, nếu nhà bạn không có dầu vừng, có thể sử dụng dầu thông thường cũng cho hiệu quả tương đương.

Hướng dẫn cách tẩy sơn trên quần áo là sơn dầu

Nếu vết sơn dính trên quần áo thuộc dạng sơn dầu. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 •  Bước 1: Cạo bỏ lớp sơn thừa bằng cách dùng dao hoặc một vật gì đó có thể cạo được các vẩy sơn bám dính trên quần áo. Tiếp đến thì dùng giấy ẩm chấm lên vết sơn.
 • Bước 2: Xả nước lạnh vào khu vực quần áo dính sơn. Nhưng là ở mặt sau của vết sơn để làm mềm sơn cũng như đánh bật sơn hiệu quả hơn.
 • Bước 3: Cho một ít bột giặt lên trên vết sơn và dùng bàn chải để chà sạch. Tiếp đến thì giặt sạch với nước và phơi khô.

Tẩy vết sơn dầu bằng cách nào

Tẩy vết sơn dầu bằng cách nào?

Hướng dẫn cách tẩy sơn trên quần áo là sơn khô

Trong số các loại sơn hiện nay thì sơn khô là loại sơn cứng đầu nhất. Chính vì vậy để loại bỏ chúng không phải là điều đơn giản. Khi gặp tình trạng này, các bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách tẩy sơn trên quần áo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

Hướng dẫn cách tẩy sơn trên quần áo là sơn khô

Vết sơn khô trở nên cứng đầu và khó xử lý hơn

Cách 1: Dùng bột giặt hoặc nước giặt

Trong bột giặt có các chất tẩy rửa nồng độ mạnh, nên có thể loại bỏ vết sơn khô hiệu quả. Tuy nhiên các bạn cần dùng bàn chải và vo mạnh tại vị trí có vết sơn cho đến khi nhận thấy vết sơn biến mất. Tiếp tục giặt sạch với nước và phơi khô là được.

Cách 2: Dùng nước ấm

Có thể bạn chưa biết, dùng nước ấm sẽ giúp vết sơn nhanh mềm hơn. Từ đó công việc xử lý vết sơn của bạn sẽ diễn ra thuận tiện hơn. Chính vì vậy trước khi tiến hành xử lý. Các bạn nên ngâm quần áo vào nước ấm trong khoảng 10 phút nhé.

Lưu ý khi thực hiện cách tẩy sơn trên quần áo

Để tăng cường hiệu quả loại bỏ vết sơn cũng như hạn chế tình trạng làm hư hại quần áo, khi áp dụng các cách tẩy vết sơn các bạn lưu ý đến một số nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

 • Sử dụng găng tay và khẩu trang khi tiếp xúc với các chất tẩy sơn được chia sẻ trong bài viết.
 • Nếu quần áo len bị dính sơn, hạn chế sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh vì dễ khiến quần áo bị mục và sờn.

Minanopaint.vn vừa cùng bạn đi tìm hiểu về các cách tẩy sơn trên quần áo. Hy vọng rằng với những phương pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp quá trình xử lý vết sơn của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  02/12/2021 | Tin tức
  Cách pha màu sơn có thể giúp bạn tự tạo ra những màu sắc sơn yêu thích để trang trí . Chỉ cần qua vài thao tác cơ bản, nhanh gọn, bạn đã có thể làm ra những màu độc, lạ và bắt mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách pha chế cũng như những nguyên tắc khi sơn. Đừng lo lắng, ngày hôm nay Minano sẽ giúp cho bạn cách pha chế đó. Cùng theo dõi nhé.
 •  
   
  01/12/2021 | Tin tức
  Sử dụng thùng sơn nước giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng hiện đang là xu hướng lựa chọn của mọi công trình hiện nay. Câu hỏi về mức giá của thùng sơn nước trên thị trường hiện nay sẽ được Minano giải đáp ngay trong bài viết này. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết nhé.
 •  
   
  30/11/2021 | Tin tức
  Bạn đang quan tâm đến “sơn giả bê tông” - một trong những giải pháp hoàn hảo trang trí nghệ thuật độc - lạ? Cách thi công chuẩn của dòng sơn này như thế nào? Tham khảo ngay bài viết của Minano dưới đây để có những thông tin chính xác và hữu ích nhất nhé!
 •  
   
  29/11/2021 | Tin tức
  Vì sao vôi quét tường pha sẵn lại được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay? Nguyên tắc pha cũng như các bước thi công chuẩn dòng vật liệu trên như thế nào? Tham khảo ngay bài viết của Minano để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!
 •  
   
  19/11/2021 | Tin tức
  Sơn cao cấp là dòng sơn được đánh giá cao về chất lượng, cũng như tính thẩm mỹ và tính an toàn. Tuy nhiên để hiểu chi tiết sơn cao cấp là gì? Thành phần như thế nào? Hãng sơn nào cung cấp sơn chất lượng?...thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Minano đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  17/11/2021 | Tin tức
  Sơn gỗ là sản phẩm phổ biến trên thị trường, được rất nhiều người ưa chuộng bơi mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Vậy sơn gỗ là gì? Có những loại sơn gỗ nào trên thị trường. Để tìm hiểu thông tin cho tiết về các vấn đề này, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của Minano nhé!
 •  
   
  15/11/2021 | Tin tức
  Màu xanh lá mang đến sự ấn tượng và tạo điểm nhấn cho không gian của bạn. Vậy bạn đã biết ý nghĩa màu sắc này chưa? Cách phối sơn màu xanh lá cây như thế nào để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà? Nếu đang thắc mắc về các vấn đề trên thì đây chắc chắn là bài viết bạn không nên bỏ lỡ!
 •  
   
  28/10/2021 | Tin tức
  Màu đơn sắc mang đến vẻ đẹp tinh tế, dịu nhẹ nhưng cũng đầy cá tính. Nó thường được sử dụng cho nhiều lĩnh vực của đời sống, nhất là thi công nội thất. Trong bài viết này Minano sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về gam màu này nhé.
 •  
   
  02/11/2021 | Tin tức
  Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2? Nên lựa chọn loại sơn nào để sơn nhà? Cần lưu ý gì khi sử dụng sơn?...Là một số nội dung chính mà Minano sẽ chia sẻ đến bạn trong bài viết này.
 •  
   
  15/11/2021 | Tin tức
  Cách pha màu xanh lá cây nào đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay? Làm thế nào để có thể phân biệt được các màu xanh lá?...Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về những vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Minanopaint nhé.