1. Home
  2. »
  3. Mẹo Sơn Nhà
  4. »
  5. Top 5 giải pháp Sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả & tiết kiệm

Top 5 giải pháp Sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả & tiết kiệm

Nhà vệ sinh – không gian tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại tiềm ẩn. Nơi đây vốn cần sự sạch sẽ, khô ráo, thế nhưng lại thường xuyên hứng chịu tác động từ nước, dẫn đến tình trạng thấm dột, ẩm ướt. Nếu không được xử lý kịp thời, tình trạng thấm dột sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như: gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến kết cấu công trình, tạo môi trường cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển,…

Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ chia sẻ 5 giải pháp Sơn chống thấm hiệu quả & tiết kiệm, giúp bạn an tâm tận hưởng không gian sống hoàn hảo. Cùng tham khảo nhé!

1. Top 5 giải pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả & tiết kiệm

1.1 Màng chống thấm gốc Bitum:

Ưu điểm Nhược điểm
Bám dính tốt Khó thi công đối với không gian nhỏ
Chịu mài mòn, va đập cao Nếu bị thấm sẽ khó tìm được điểm để xử lý cục bộ mà phải lột bỏ toàn sàn vệ sinh, thi công lại từ đầu
Chi phí vật liệu rẻ
Thi công nhanh Khó thi công đối với phương pháp chống thấm ngược
Không thấm nước
Hiệu quả triệt để trong các trường hợp áp dụng phương pháp chống thấm thuận

1.2 Vật liệu chống thấm gốc gốc xi măng

Ưu điểm Nhược điểm
Bám dính tốt Bảo dưỡng, bảo trì công trình liên tục
Chịu nén tốt Chịu chấn động rung lắc kém
Kháng hơi nước Không co giãn được
Chi phí vật liệu rẻ
An toàn
Thi công dễ dàng, không kén điều kiện thi công

1.3 Vật liệu chống thấm gốc Polyurethane

Ưu điểm Nhược điểm
Độ đàn hồi, độ co giãn cao Giá thành cao hơn so với chống thấm các gốc khác
Bám dính tốt
Không xuất hiện mối nối khi thi công
Sản phẩm gốc hữu cơ
Tuổi thọ cao

1.4 Vật liệu chống thấm gốc Epoxy

Ưu điểm: Bao gồm tất cả các ưu điểm của các loại chống thấm khác đang có mặt trên thị trường

Nhược điểm: Giá thành cao

1.5 Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

– Ưu điểm:

  • Xử lý dạng thẩm thấu nên khắc phục được mọi nhược điểm rò rỉ bên trong
  • Độ bám dính cực tốt
  • Sử dụng trong mọi sự cố chống thấm
  • Độ bền cao

– Nhược điểm: Giá thành cao

2. Gợi ý một số dòng Sơn chống thấm nổi bật của Minano

2.1 Waterproof – Sơn chống thấm kết hợp xi măng

Sơn chống thấm kết hợp xi măng cao cấp thích hợp chống thấm cho sàn và tường đứng ngoài trời. Được tổng hợp từ nhựa Acrylic biến tính có khả năng thấm sâu vào vữa xi măng tạo thành lớp màng bảo vệ có tính kháng nước, kháng kiềm và co giãn chống rạn nứt do đó tạo nên hiệu quả chống thấm vượt trội!

Bề mặt chai cứng, kháng kiềm, kháng muối tuyệt đối, thích hợp chống thấm cho tường đứng ngoài trời. Chống cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn cho người sử dụng

Sơn chống thấm kết hợp xi măng cao cấp thích hợp chống thấm cho sàn và tường đứng ngoài trời. Được tổng hợp từ nhựa Acrylic biến tính có khả năng thấm sâu vào vữa xi măng tạo thành lớp màng bảo vệ có tính kháng nước, kháng kiềm và co giãn chống rạn nứt do đó tạo nên hiệu quả chống thấm vượt trội!

2.2 PLUTONIUM.EXT – Sơn Chống Thấm Xi Măng Siêu Hạng

RUTHENIUM.EXT – sơn chống thấm màu co giãn siêu hạng là loại sơn hệ Acrylic có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước vượt trội. Sản phẩm có khả năng liên kết tốt với bê tông, vữa xi măng, giúp bảo vệ tường nhà hoàn hảo. Độ bền của sơn được kiểm chứng, thích hợp cho các công trình như tầng hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bờ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh.

2.3 SƠN CHỐNG THẤM ĐA NĂNG POLYURETHANE CTM-2009

Sơn chống thấm đa năng polyurethane 1 thành phần lộ thiên được lấy chất phân tán polyurethane gốc nước làm nguyên liệu chủ yếu, được thêm vào chất độn và chất phụ gia khác, sau khi nước bay hơi được đóng rắn thành mang, tạo thành sơn chống thấm gốc nước.

2.4 RUTHENIUM.EXT – Sơn Chống Thấm Màu Co Giãn Siêu Hạng

RUTHENIUM.EXT – Sơn chống thấm màu co giãn siêu hạng là loại sơn hệ Acrylic có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước vượt trội. Sản phẩm có khả năng liên kết tốt với bê tông, vữa xi măng, giúp bảo vệ tường nhà hoàn hảo. Độ bền của sơn được kiểm chứng, thích hợp cho các công trình như tầng hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bờ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh.

2.5 SHIELD COLOR – Sơn Chống Thấm Pha Màu Cao Cấp

Sơn chống thấm màu Shield Color là loại sơn cao cấp chống thấm màu đặc biệt, có độ thẩm thấu vào cốt tường sâu và chắc không gây ra bong tróc sau nhiều năm, kháng nước tuyệt đối, màu sắc bền đẹp. Sử dụng hiệu quả cho các bề mặt bê tông hoặc xi măng cát tại các vị trí như tường đứng. Độ bền của sản phẩm đã được khẳng định thông qua các thí nghiệm trong nhiều năm, cho chất lượng tốt.

2.6 Sơn chống thấm sàn Minano

Sơn chống thấm sàn MINANO là hợp chất chống thấm dạng lỏng gồm: Poly Vinyl Acetate và các loại phụ gia đặc biệt khác. Sau khi trộn với xi măng sẽ tạo thành vữa chống thấm dùng để chiếm vào các lỗ rỗng và các mao dẫn trên các bề mặt bê tông hay các bề mặt gốc xi măng. ỨNG DỤNG

Sơn chống thấm sàn MINANO ứng dụng cho các công trình dân dụng như: mái bê tông, ban công sân thượng, khu vực vệ sinh, khu vực ẩm ướt, các bề mặt tường…..

3. Tổng kết

Chống thấm nhà vệ sinh là quy trình quan trọng để hạn chế tình trạng thấm dột nước, sàn nhà ẩm ướt làm giảm chất lượng sinh hoạt của bạn. Hiện nay, có nhiều phương án chống thấm cho nhà vệ sinh khác nhau với thời gian nhanh chóng và chi phí hợp lý. Do đó, nếu nhận thấy nhà vệ sinh đang bị xuống cấp, có tình trạng nấm mốc ố vàng thì nên áp dụng biện pháp chống thấm ngay để bảo vệ sức khỏe con người cũng như đảm bảo độ bền công trình. Nếu bạn còn gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Minano để nhận hỗ trợ sớm nhất nhé.

Facebook
WhatsApp
Twitter
LinkedIn
Pinterest

TIN TỨC LIÊN QUAN

ABOUT FOUNDER
CEO Hoàng Đức Chung Minano Group
CEO/FOUDER HOÀNG ĐỨC CHUNG

Founder Kiêm Tổng Giám Đốc Minano Group, Công Ty Chủ Quản Thương Hiệu Sơn Minano

SẢN PHẨM
0888691987